[Phân tích Game] Ring Of Elysium: Tựa game làm tôi quên cả PUBG.

Đánh giá bài viết này

IMRCCENTER xin giới thiệu bài viết “Ring Of Elysium: Tựa game làm tôi quên cả PUBG.”

“Toàn bộ ảnh đều là ảnh của mình trong game nhé” –Nope–

I. Giới thiệu về game

Ring Of Elysium là một tựa game miễn phí trên nền tảng Steam do studio Aurora sáng lập và đưa vào hoạt động vào ngày 19/09/2018, tính đến nay cũng đã gần 3 năm. Tuy không thể cạnh tranh được như Pubg, tuy nhiên nhìn lại, với góc độ của một người chơi chuyên nghiệp luôn đứng top 59 trên 60 người chơi, tôi lại thấy đây là một tựa game hay và đáng chơi hơn cả ông trùm làng game đấu súng sinh tồn. Được cho là có kinh phí lớn về tạo hình nhân vật, đặc biệt là bản đồ và thời tiết, game đã cho ta thấy sự “đáng đồng tiền bát gạo” của cảnh vật trong game.

Về gameplay:

Khác với những game sinh tồn khác, ở Ring of Elysium (ROE), người chơi sẽ không nhảy dù mà thay vào đó sẽ sẽ có 30s để những người chơi chọn một điểm trên bản đồ để đến trực tiếp sau khi hết thời gian. Trong lúc này, bạn vẫn sẽ nhìn thấy địa điểm “nhảy” của những người chơi khác để có đối sách phù hợp lúc bắt đầu game. Không những thế bạn cũng sẽ chọn những kỹ năng để tham gia chiến đấu.

Xe đạp

Đây là công cụ mà mình cho là yếu nhất trong game, nó chỉ giúp bạn “chạy bo” và đi nhặt thính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn để hỗ trợ đồng đội trinh thám xung quanh và biểu diễn một số kỹ thuật với xe đạp.

Dù lượn

Đây là công cụ mà mình thấy là khó dùng nhất trong game nhưng một khi đã thành thạo thì bạn sẽ là một tay sát thủ trên trời cao. Với khả năng di chuyển trên không để tìm mục tiêu và có thể vừa dùng dù vừa bắn, bạn có thể đột kích những ngôi nhà một cách dễ dàng.

Móc sắt

Đây là công cụ mình thích nhất trong game, vì nó giúp mình liên tưởng đến bộ phim Attack on Titan. Với độ cơ động cao, bạn sẽ là một người nhện đích thực khi khả năng bay nhảy và tấn công là vô đối. 

Ngoài ra bạn cũng sẽ được chọn công cụ để giúp bạn sinh tồn tốt hơn trong game.

Deployable shield (Tạm dịch: lá chắn cơ động):

Đây là khiên dành cho những tanker, ở những địa hình không có vật chắn, đây là công cụ để bạn chống lại đạn dược của đối phương.

Recon Drone (Tạm dịch: máy bay trinh sát):

Đây là công cụ hữu ích để bạn do thám kẻ địch ở những góc mà bạn khó có thể tiến công được. Nếu bạn bị phát hiện bởi recon drone đối phương, hệ thống sẽ thông báo cho bạn là bạn đang bị quan sát, ngoài ra recon drone có tầm hoạt động khoản 100m, nếu đi quá xa máy sẽ mất tín hiệu và có thể bị bắn rơi bởi đối thủ.

Holographic decoy (Tạm dịch: hình nộm chim mồi):

Đây là công cụ cho người chơi để lại một hình nộm của chính mình nhằm dụ dỗ đối thủ ra mặt.

Medgun (Tạm dịch: súng hồi sinh):

Thay vì cứu đồng đội, bạn có thể bắn vào người đồng đội giúp đồng đội hồi sinh ngay lập tức, nó có tác dụng rất lớn trong những pha cứu tầm xa và cứu nhanh đồng đội.

DPV (Tạm dịch: xe đẩy hỗ trợ thợ lặn):

Đây là công cụ mình luôn chọn ở những map nước. Nó giúp bạn có thể lặn lâu hơn, nhanh hơn, và đặc biệt giúp bạn tiếp cận hòm thính dưới nước để loot đồ. Hơn thế nữa, DVP còn trang bị 500 viên đạn, giúp cho những cuộn nạp đuổi dưới nước diễn ra máu lửa hơn.

Stealth Cloak (Tạm dịch: áo choàng tàng tình): một công cụ giúp bạn trốn khỏi tầm nhìn của những tay bắn tỉa, tuy nhiên khi ở quá gần bạn sẽ bị nhìn thấy bóng nhé.

Biosignal Detector (Tạm dịch: máy dò sự sống):

Đây là công cụ hữu ích giúp bạn tìm ra những kẻ địch trong bán kính nhất định, nhằm đưa ra chiến thuật hợp lý chống lại chúng.

Vehicle modification kit (Tạm dịch: hộp nâng cấp xe):

Giúp bạn nâng cấp chiếc xe của mình trở nên xịn xò hơn, chống lại được nhiều đạn và một số chức năng khác.

Ngoài ra mỗi người chơi khi vào trận sẽ được cung cấp 1 bộ trang bị gồm súng (shotgun hoặc súng lục) và 5 hộp medkit.

Trong trận đấu

Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt những người chơi khác và lên được trực thăng. Khác với Pubg có vòng bo, bản đồ của ROE sẽ chia làm nhiều khu vực, cứ sau một khoản thời gian nhất định mà khu vực sẽ chuyển đổi. Nếu bạn ở trong khu vực (được xem là ngoài bo) bạn sẽ mất máu do thiếu oxy, ngoài ra tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế vì xung quanh là khỏi và lửa. Đến cuối cùng, bạn sẽ phải tranh chấp vị trí ngồi trên trực thăng, sau khi trực thăng thả thang dây xuống, bạn sẽ tìm cách để leo lên, nếu bạn leo mà bị bắn knock hoặc chết thì vẫn không tính là bạn thắng. Sẽ có tất cả 4 vị trí trên trực thăng, điều này mở ra sự tranh chấp lớn (à không cùng đội cũng không sao nhé, 4 người là được). Sau khi trực thăng thả thang xuống tầm 1p, sẽ có radar trên bản đồ để bạn tìm và giết những kẻ đang ẩn nấp, nếu đã lên được trực thăng thì xem như bạn là một trong bốn người chiến thắng. 

Những điểm khác biệt làm cho ROE là tựa game mà mình đánh giá cao hơn Pubg:

Đầu tiên phải kể đến trải nghiệm người chơi

Cánh đồng bông siêu đẹp

Phải nói rằng ROE là tựa game mà mình đánh giá cao nhất về đồ họa. Độ sắc nét cực tốt, màu đẹp, chuyển động phụ cũng là một trong những điểm nhấn làm nên thương hiệu của tựa game này. Hiệu ứng âm sống động và cho độ chính xác cao (đến nỗi mình bị bắn chục phát nhưng vẫn không thấy kẻ địch đâu chắc là do mình bắn ngu rồi :< ). Trong game, mình chưa lần nào bị đơ máy hay có hiện tượng giật, lag…

Phong cách chơi đa dạng

Khác hẳn với pubg, ROE có hẳn 3 kĩ năng (sau này là 4 với sự xuất hiện của xe máy) và 8 công cụ hỗ trợ. Điều này tạo cho người chơi những lối chơi đa dạng. Với sự kết hợp lên đến 24 cách chơi, người chơi sẽ tha hồ sáng tạo trong game và đưa ra nhiều thứ bất ngờ cho đối thủ. Đôi lúc bạn sẽ thấy một chiếc xe đã được nâng cấp và chạy bon bon trên đường và kèm theo đó là tấm tàng hình làm cho chiếc xe gần như là bất tử. Với những kỹ năng như móc và dù, điều này làm cho sự cố thủ ở những địa điểm đẹp gần như là bất khả thi. Tuy nhiên, hãy chơi game với những người bạn, để đa dạng hóa trong đội hình, điều này sẽ giúp bạn đến với chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Ở đây chúng tôi không đánh tay đôi

Với việc được trang bị súng ngay đầu game, ROE không cho phép người chơi đánh tay đôi (nghe hợp lý nhỉ, đã kêu game sinh tồn đấu súng chứ có kêu là đấu tay đôi đâu). Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có chảo để bảo vệ mông đâu nhé.

Bảo vật dưới nước

Khác với Pubg, chạy xuyên suốt ROE là những dòng sông vô cùng lớn, đâu đó trong dòng sông là những hòm thính chìm sâu dưới nước, bạn cần phải lặng xuống để mở những hòm thính này, điều này mở ra cho bạn những trận chiến nảy lửa dưới nước. À lúc này DPV sẽ là công cụ không thể thiếu với bạn nhé, nếu không là bạn chỉ chạy thôi chứ súng thường không bắn được dưới nước đâu.

Thính của chúng tôi “siêu to khổng lồ”

Với việc súng và đạn dược rất phong phú, thính sẽ là một cái gì đó nếu không cho được bạn những vật phẩm tốt, ở đây bạn sẽ có những khẩu súng cối có thể thổi bay cả một chiếc xe, và những khẩu tiểu liên có độ chính xác cao và lượng đạn lớn. Hơn thế nữa, súng nhắm và áo giáp là những thứ mà bất kì hòm thính nào cũng không thể thiếu.

Nhà siêu cao á – Chúng tôi có cầu thang

Khác với Pubg, ROE cho phép người chơi leo cầu thang thẳng đứng, điều này làm cho những vị trí camp trên cao rất khó chịu và cũng là vị trí ưa thích cho những sniper.

Khẩu vị súng thay đổi

Với phong cách chơi là để ngắm cảnh và làm cục tạ cho đồng đội gánh, tuy nhiên việc vác theo cho mình những khẩu súng mạnh và lâu lâu cho đối thủ nghe tiếng “kẹo đồng” cũng là một trong những điều mình thích trong game. Với lượng súng phong phú và nhiều súng là mình tin chắc bạn sẽ phải dành cả đống thời gian ra để thử hết tụi nó. Hãy tận hưởng nhé (À mà VKS và M200 mạnh lắm đó nha).

Ở đây chúng tôi có bộ môn dù lượn

Nếu bạn cầm theo cho mình là kĩ năng móc sắt, bạn cũng có thể chơi dù lượn ở những điểm tạo gió. Ở đây bạn có thể thoải mái ngắm cảnh, còn có mấy viên đạn bay vù vù lâu lâu ghim vào người vài viên làm kỉ niệm nữa chứ. Vui phết!

Bản đồ lớn và nhiều địa điểm để khám phá

Khác với những game sinh tồn khác, nhà cửa cứ lặp đi lặp lại, ở ROE bạn sẽ cảm thấy mỗi khu vực là một phong cách nhà khác nhau và những địa điểm mới sẽ là những quang cảnh mới. Hãy tận hưởng nhé. Nếu chơi bạn hãy thử đi qua khu vực Ocean Park và Resort nhé, vui lắm.

II. Tổng kết

Mình thấy đây là một game khá hay và vui vẻ cho anh em đam mê sinh tồn thám hiểm đấu súng. Tuy nhiên game cũng tồn tại một số nhược điểm: game ít người chơi, mặc dù đã được tạo ra khá lâu nhưng game lại chưa có quá nhiều người chơi, hầu hết là người chơi đến từ Trung Quốc. Thứ hai, game đòi hỏi máy tính tầm trung trở lên, vì đồ họa khá chân thật nên khá nặng, muốn tận hưởng bạn phải có PC hoặc laptop ổn. Thứ ba đôi lúc cảnh vật khá nhiều, nên làm cho những pha núp bụi bắn lén trở nên hiệu quả, điều này đòi hỏi người chơi cảnh giác cao.

Nhưng không sao, những điều trên thì hầu hết game sinh tồn nào cũng sẽ mắc phải, hãy tải game và bắt tay vào cho đối thủ ăn “kẹo đồng” nào!

Đánh giá game: 9/10.

— Mình là Nope và đây là Blog IMRCCENTER —

Đánh giá bài viết này

Trả lời