TOP 10 Cây Bonsai đẹp nhất Việt Nam 2022: Dáng huyền, trực, đổ,…

Đánh giá bài viết này

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất Việt Nam như Cây Sanh kiểng “Phúc Lộc Thọ Trường”, Cây Sanh “Thụ Lâm Bồng Thạch”, Cây Sanh nghinh phong,… dưới đây mà IMRCCENTER.COM giới thiệu cho các bạn sẽ giúp các bạn kiến thức thêm về thú chơi nghệ thuật này cũng như giúp những bạn mới tập tành chơi Bonsai có thêm định hướng cho bộ sưu tập cây cảnh của mình. 

Cây Sanh kiểng “Phúc Lộc Thọ Trường”

Cây Sanh kiểng “Phúc Lộc Thọ Trường” là một cây có tuổi đời khoảng 200 năm với chiều cao tầm 2m và chiều rộng trên dưới 3m thuộc sở hữu của anh Nguyễn Trung Thành – một chủ một nhà vườn cây cảnh ở Hà Nội. Cây sanh cũng được anh Thành thường xuyên chăm bón, cắt tỉa tạo hình độc đáo khiến nhiều người đam mê cây cảnh thích thú.

Cây Sanh kiểng “phúc lộc thọ trường”

Cây được tạo hình như một làng quê Việt Nam với mái chùa cây cổ thụ và được đông đảo người chơi Bonsai khắp cả nước tới chiêm ngưỡng và hỏi mua. Anh Thành cho biết để cây có dáng đẹp như thế này thì anh đã phải bỏ ra hơn 20 năm chăm sóc và tạo dáng từ cây phôi đến giờ và cũng được anh đưa đi các cuộc triển lãm trên khắp các tỉnh thành, cây Sanh này cũng mang ý nghĩa trường tồn cùng với tài lộc, hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Cây Sanh “Thụ Lâm Bồng Thạch”

Đây là một tác phẩm thuộc sở hữu của nghệ nhân Chu Mạnh Hùng (Phúc Thọ, Hà Nội) có giá lên đến hàng tỷ đồng và được đông đảo trong giới chơi cây cảnh biết đến, với tuổi đời 150 năm kết hợp vóc dáng vừa vững chắc lại vừa mang đầy tính nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật Bonsai này không chỉ mang đến cho người xem những cảm giác thoải mái khi chiêm ngưỡng cái đẹp mà còn mang đến những thông điệp mà chủ sở hữu muốn gửi đến người xem như một cách giao lưu văn hóa mà xa xa những hàng hóa thông thường khác không sánh bằng.

Cây Sanh Nghinh Phong

Tác phẩm Cây Sanh nghinh phong thuộc sở hữu của anh Đặng Xuân Cường hay còn có nghệ danh là Cường họa sĩ, cây có chiều cao tầm khoảng 3m và có 2 thân, trong đó 1 thân chính hướng lên tạo thành thân siêu cùng một cành mọc ở trong hõm từ gốc ra tạo thành cành chiếu thủy kết hợp cùng với cành ở dưới để đỡ phần thân dưới của cây.

Chậu Bonsai này còn được đánh giá là hội tụ đủ 3 yếu tố của một cây cảnh đẹp là cổ, kỳ, mỹ với cái giá khoảng 10 tỷ đồng nhờ các chuyên gia trong giới cho biết và cũng đã được ông Cường chăm sóc hơn 15 năm. Nghinh Phong còn được anh Cường thường xuyên mang đến hội triển lãm cây cảnh để mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ giá tiền tỷ.

Cây Sanh cảnh dáng Long Cổ Đại

Cây Sanh cảnh này được sở hữu bởi anh Nguyễn Văn Dũng ở Hải Dương và theo anh cho biết là được anh Dũng mua của một người bạn với giá hơn 3 tỷ đồng cách đây hơn 10 năm.

Cây sanh dáng Long Cổ Đại này có thân ngoài sần sùi dáng long bề thế dài khoảng 2,8 mét và có bộ rễ ôm trọn lấy đá để giữ cho cây luôn đứng một cách vững chãi, cùng với đó là phần trên của cây được anh Dũng chăm sóc, uốn nắn mất rất nhiều công sức mới tạo được hình dáng như rồng bay lên đặc biệt này.

Siêu cây tùng “ông Bụt

Nếu ai biết đến biệt danh Toàn đô la – tên đầy đủ là Phan Văn Toàn sống ở thành phố Việt Trì, Phú Thọ thì sẽ biết đến đây là một trong những đại gia có lối chơi ngầu nhất khi chưa đầy 8 năm đã bỏ ra hơn 20 tỷ để chơi thú vui cây cảnh và Siêu cây tùng “ông Bụt” này có tuổi thọ lên đến gần 500 năm tuổi được đại gia Toàn đôla mua lại của một tay chơi Nam Định với giá lên đến 1,2 triệu USD.

Cây bonsai mâm xôi con gà

Với tuổi thọ 150 tuổi và được giới nghệ nhân đánh giá trông giống như một bức tranh thiên nhiên hoàn thiện bởi cây mâm xôi con gà cuốn hút người xem khi hội tụ đầy đủ 4 yếu tố cổ, kì, mỹ, văn, cây được sở hữu bởi anh Nguyễn Nam Thành ở Phú Thọ và được định giá lên đến 6 triệu đô la tương đương với khoảng 120 tỷ đồng.

Vào tháng 4 năm 2012 siêu cây bonsai cảnh này của đại gia Thành cũng đã được lên trang tạp trí về nghệ thuật chơi cây cảnh của Mỹ trong một cuộc triển lãm sinh vật cảnh.

Cây bonsai Trâm Vối

Ông Nguyễn Văn Ngọ ở Hà Nội đã từng gây xôn xao dư luận khi sở hữu siêu cây bonsai này khi tuổi đời của cây lên đến vài trăm năm cùng với việc thân cây tạo hình uốn lượn với nhiều chi nhánh giống như những con rồng đang bay lên khỏi mặt đất.

Sở dĩ cây Trâm Vối của ông Thọ được đánh giá là cây Trâm Vối có dáng đẹp nhất Việt Nam là bởi vì hầu hết những cây to thì dáng cây chỉ có một đến hai thân còn cây này của ông có dáng tự nhiên ngọn hướng lên trời rất đẹp. Từ khi ông Ngọ sở hữu cây bonsai độc có vẻ đẹp độc nhất vô nhị này mà thu hút rất nhiều khách tham quan trong nước cũng như ngoài nước như Nhật Bản, Thái Lan,…đến chiêm ngưỡng.

Cây bonsai mang tên Chiến Thắng Bạch Đằng

Tác phẩm này được sở hữu bởi anh Phạm Đức Thịnh khi đã mất hàng chục năm sưu tầm và thực hiện với cấu tạo gồm 5 chiếc thuyền với kích cỡ khác nhau làm bàn gỗ để mô tả trận chiến trên sông Bạch Đằng. Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam bởi vì nó thể hiện được tính văn hóa lịch sử của dân tộc.

Tác phẩm cây Si tí hon

Giống với tên gọi thì đây là cây kiểng có kiểu dáng mini và được chăm sóc, uốn tỉa thành hình dáng độc đáo với thân nổi u cục mang đầy tính nghệ thuật của chủ sở hữu là anh Lộc đến từ Hải Dương. Đồng thời mỗi cây cảnh khi mang đến đây trưng bày sẽ được đặt trên kệ riêng, có thiết kế phông nền, ánh sáng để làm nổi bật vẻ đẹp của tác phẩm dễ dàng giúp  cho người xem chiêm ngưỡng.

Những chậu Bonsai theo những người trong nghề định giá thì hiện tại cây Si tí hon này cũng có giá trị kinh tế tương đối cao, hầu hết chỉ để triển lãm và thỏa mãn thú chơi cây của anh.

Cây bưởi Bonsai Ngũ Phúc

Cây bưởi bonsai cổ thụ có tuổi đời khoảng 30 năm được trồng trong chậu và được chăm sóc một cách tự nhiên cho đến khi ra hoa kết trái, sở dĩ được gọi là Ngũ Phúc bởi vì từ gốc cây bưởi sẽ mọc ra 5 nhánh và mỗi nhánh sẽ trĩu quả đồng thời tỏa hương thơm dịu khiến tinh thần chủ sở hữu thoải mái thư giãn khi ngửi thấy.

Theo các nghệ nhân chơi cây kiểng thì cây cũng được xếp vào nhóm cây quý hiếm trên thị trường hiện nay bởi tuổi đời cũng như độ khó khi chăm sóc.

Trên đây là top 10 cây Bonsai đẹp nhất Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp và đánh giá dựa trên internet, hy vọng sẽ tiếp thêm kiến thức cho các bạn trong vấn đề Bonsai và làm cho vườn nhà mình trở nên sinh động hơn.

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời